Vi khuẩn HP là loại vi khuẩn sống ở lớp nhầy niêm mạc dạ dày, gây tổn thương và viêm nhiễm mãn tính. Đây gần như là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày hiện nay.  Vi khuẩn HP là một trong những xúc tác chính gây đau dạ dày và loét dạ dày. Các triệu chứng diễn biến âm thầm nên đa số bệnh nhân đều không nhận ra mình nhiễm khuẩn trong thời gian đầu. Cùng lắng nghe ý kiến chia sẻ từ dược sĩ đại học Vũ Trọng  Du qua video dưới đây nhé!

Theo dược sĩ Vũ Trọng Du  HP hay còn gọi là Helicobacter pylori (H. pylori) sống ở dưới lớp niêm mạc dạ dày, khi xét nghiệm kết quả dương tính nghĩa là chúng ta đã bị viêm dạ dày do HP ở dạ dày. Với biểu hiện đau bụng, hàm lượng nồng độ HP rất cao. Có thể xét nghiệm bằng nội soi hoặc test bằng khí thở.

Theo chuyên gia HP là vi khuẩn, muốn điều trị cần dùng thuốc tây là kháng sinh để diệt khuẩn. Cũng như phải có phác đồ chuẩn của bác sĩ để tránh tình trạng nhờn thuốc. Tuyệt đối không được dùng thuốc tự ý.

Phác đồ điều trị khoảng 14 ngày sau đó nếu test âm tính thì mới có thể dùng các sản phẩm bằng thảo dược. Do đó, khi bị nhiễm HP chắc chắn phải dùng kháng sinh theo đê đơn của bác sĩ để tránh những nguy cơ biến chứng xảy ra.

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký nhận tin

Dịch vụ


Copyright © 2021 . All rights reserved

Công ty cổ phần truyền thông MEGA Biz

Số đăng ký kinh doanh:

Người đại diện pháp luật:

km14 Tòa nhà Nam Cường building, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Đặt hàng Đại tràng Trần Quý chính hãng

Họ và tên
Số điện thoại