Thuốc đau bụng táo bón nào mang lại hiệu quả điều trị cao là thắc mắc được rất nhiều người đưa ra. Tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn loại thuốc chữa đau bụng táo bón phù hợp hiệu quả nhất.

Thuốc đau bụng táo bón điều trị tại nhà

Thuốc hút nước vào lòng ruột

Nguyên nhân chủ yếu của người bị táo bón là do uống ít nước. Mà nước lại được cơ thể hấp thụ trong lòng ruột khiến phân khô cứng, vón lại, khó thải ra ngoài. Khi đó, cần dùng các chất kéo nước giữ vào lồng ruột, giữ nước và làm cho phân mềm nhão và không gây tình trạng táo bón. Nhóm này có các loại như: Sorbitol, Macrogol, thuốc chứa thành phần Magie sunfat ngậm nước.

Thuốc làm tăng thể tích phân

Khi vào ruột, các chất này hút nước, trương nở, làm tăng thể tích phân ở trực tràng tạo ra sự kích thích tự nhiên, làm người bệnh đi ngoài dễ dàng. Nếu không uống kèm đủ nước, thuốc sẽ không có hiệu lực, không thể làm hết bệnh táo bón mà còn có thể gây ra tắc ruột. Nhóm này gồm các loại thuốc như: igol, metamucil,…

Thuốc nào chữa đau bụng táo bón tại nhà

Thuốc trị đau bụng táo bón thẩm thấu

Gồm các loại thuốc điển hình như: Sorbitol, forlax, lactitol,… Có khả năng giữ nước trong lồng ruột, đào thải phân ra ngoài dễ dàng hơn.

Thuốc kích thích

Đây là các loại thuốc tác động trực tiếp lên hệ thần kinh chức năng vận động bài tiết của ruột. Giúp tăng cường sự co bóp, kích thích nhu động ruột đẩy phân ra ngoài. Loại thuốc này cho hiệu quả khá nhanh nhưng được khuyến cáo không nên sử dụng quá một tuần vì chúng có thể gây đau quặn bụng và tiêu chảy. Các loại thuốc thường dùng: Bisacodyl, bisalaxyl, contalax, ducolax,…

Chú ý: phụ nữ mang thái không nên dùng loại thuốc này. Đặc biệt, người bệnh không nên sử dụng quá 8-10 ngày. Cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Bên cạnh đó, người bệnh nên chăm sóc bệnh tận gốc và phục hồi toàn diện bằng các sản phẩm thảo dược, không để lại tác dụng phụ nguy hại. Để loại bỏ triệu chứng đau bụng táo bón do bệnh lý đường tiêu hóa, hay các bệnh đại tràng gây ra. 

Viên uống đại tràng Trần Quý được điều chế chuyên biệt dành cho bệnh nhân viêm đại tràng thể hàn và thể nhiệt , có ưu điểm vượt trội sau:

Thuốc nào chữa đau bụng táo bón tại nhà

  • Thành phần 100% từ nguyên liệu thảo dược tự nhiên, đảm bảo an toàn lành tính. Trong đó có một vài thành phần chính giúp nhuận tràng tốt và loại bỏ triệu chứng chỉ trong 1-2 tuần đầu sử dụng.
  • Cơ chế tác động theo nguyên tắc của bài thuốc đông y nên hiệu quả toàn diện, người bệnh giảm đau nhanh và đi cầu dễ.
  • Làm giảm các triệu chứng: rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, đau bụng táo bón,…
  • Giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại đường ruột, làm lành vết loét và tăng cường hoạt động chức năng co bóp nhu động ruột.
  • Hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng cấp và mãn tính.
  • Thích hợp dùng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là bệnh nhân đau bụng táo bón do viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích.