Ho là nỗi ám ảnh củanhiều người đặc biệt là ho về đêm. Ho có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau vì vậy việc dùng thuốc tùy tiện là điều hoàn toàn sai lầm. Một vài cách giảm ho ban đêm dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng ho hiệu quả.

Cách chữa ho ban đêm đơn giản và hiệu quả

Ho về đêm ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi do không được nghỉ ngơi đầy đủ và đúng cách. Áp dụng những cách giảm ho đơn giản dưới đây để giảm tình trạng khó chịu.

Muối chữa ho ban đêm hiệu quả

 

Mách bạn cách giảm ho ban đêm hiệu quả tức thì dứt ngay cơn ho

Muối giúp bạn giảm ho vào ban đêm đơn giản, dễ thực hiện

Mẹo chữa ho ban đêm đơn giản nhất là dùng muối để làm sạch khoang miệng, diệt vi khuẩn gây ho. Ngậm nước muối hoặc vài hạt muối trước khi đi ngủ sẽ giúp sát khuẩn vòm họng cũng như giảm ho hiệu quả.

Đặc biệt, muối cũng có tác dụng làm giảm tình trạng đau rát cổ họng khi bạn bị ho quá nhiều. Có thể tự pha nước muối tại nhà hoặc dùng nước muối sinh lý để chữa ho về đêm hiệu quả. Đây là cách trị ho ngứa cổ họng rất phổ biến.

Dầu gió làm ấm cơ thể tránh ho ban đêm

Một trong những cách chữa ho ban đêm cực đơn giản phải kể đến chính là dầu gió. Nếu bạn bị ho do lạnh thì bạn có thể xoa dầu gió vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giảm ngay triệu chứng này.

Đối với trẻ em, có thể thay thế bằng dầu tràm gió hoặc dầu khuynh diệp. Nếu da trẻ nhạy cảm có thể dùng một đôi tất và xoa dầu ra bên ngoài đôi tất khu vực lòng bàn chân. Cơ thể trẻ sẽ được giữ ấm và giảm tình trạng ho.

Nằm ngủ đúng tư thế

Mách bạn mẹo giảm ho ban đêm hiệu quả tức thì dứt ngay cơn ho

Nằm nghiêng bên trái là tư thế ngủ tốt, giúp hạn chế ho ban đêm

Tư thế nằm không đúng cũng khiến cơn ho của bạn trầm trọng hơn chính vì thế mà mẹo chữa ho ban đêm nữa giúp bạn đó là hãy nằm đúng cách khi ngủ.

Nằm thẳng và kê gối thấp sẽ khiến dịch nhầy trong mũi ở phía dạ dày dồn về phần họng làm kích thích cổ họng gây ho. Nằm nghiêng và kê gối cao là giải pháp giúp các chất này không trào ngược lên họng và tình trạng ho sẽ không còn.

Ngoài ra, bạn cũng nên giữ chăn gối luôn sạch sẽ để tránh tích tụ vi khuẩn, vệ sinh phòng thường xuyên để không khí luôn trong sạch.

Ho là triệu chứng không khó chữa trị. Chỉ cần áp dụng các mẹo giảm ho ban đêm đúng cách và thường xuyên, triệu chứng ho về đêm của bạn sẽ không còn. Hãy để giấc ngủ được trọn vẹn bằng cách đơn giản và an toàn nhé.