Lá trầu không chữa viêm phụ khoa là cách chữa viêm phụ khoa tại nhà được rất nhiều chị em chia sẻ. Vậy thực sự lá trầu không có chữa được bệnh phụ khoa không? Cùng yhocngaynay.com tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây.

Tác dụng của lá trầu không với bệnh phụ khoa 

Ngoài điều trị bệnh phụ khoa bằng thuốc, điều trị không dùng thuốc hoặc sử dụng y học cổ truyền để chữa khỏi bệnh viêm âm đạo. Một trong những phương pháp điều trị dân gian đó là sử dụng lá trầu không chữa viêm phụ khoa rất dễ sử dụng, dễ kiếm và không đòi hỏi chi phí cao như các loại thuốc kháng sinh.

Trầu không là một loại cây thuốc rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng Anthocyanin trong lá trầu cao, cho thấy đặc tính chống oxy hóa hiệu quả. Vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không giúp giảm tiết dịch âm đạo đồng thời giữ vùng âm đạo sạch sẽ nhờ tính sát khuẩn. 

Lá trầu không chứa avonoid, hợp chất polevenolad, tanin và nhiều tinh dầu. Dịch chiết từ lá trầu không có khả năng tiêu diệt nấm Candida albican gây ra mụn. Bên cạnh đó, nó có thể làm giảm tiết dịch trong âm đạo, và giảm ngứa của bộ phận sinh dục, cũng như khả năng làm sạch vết thương (tác dụng sát trùng).

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu sử dụng lá trầu không chữa bệnh viêm âm đạo bằng cách đun sôi để rửa cơ quan sinh dục hoặc dùng lá để xông.

[GIẢI MÃ] Lá trầu không chữa viêm phụ khoa có đem lại hiệu quả như lời đồn?

Hướng dẫn cách dùng lá trầu không chữa viêm phụ khoa

Rửa vùng kín bằng nước lá trầu không

Để thực hiện cách điều trị nấm phụ khoa bằng lá trầu này ngay tại nhà, bạn cần làm theo các bước sau:

Lấy 5, 6 lá trầu rửa sạch rồi vò nát cho vào nước nóng. Sau đó đợi nước giảm nhiệt chỉ còn ấm, dùng nước lá nhẹ nhàng vệ sinh vùng kín. Dùng khăn mềm lau khô vùng kín.

Với cách dùng lá trầu không chữa nấm phụ khoa này, bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn ít nhất 2 -3 lần/ tuần hoặc hàng ngày để có được kết quả bất ngờ.

Xông vùng kín bằng nước lá trầu không

Để hiệu quả nhanh chóng,chị em có thể áp dụng cách xông vùng kín bằng lá trầu nên thực hiện bằng cách:

Rửa sạch khoảng 5-6 lá trầu không, sau đó vò nát rồi cho nồi nhỏ đổ thêm nước để đun sôi khoảng 5-10 phút. Tiếp đó, cho thêm khoảng 2 thìa muối vào khuấy tan, sau đó đổ nước ra chậu nhỏ. Đợi nước bớt nóng, b ngồi ở vị trí cao cho hơi nước bốc lên vùng kín.

Xông khoảng 10 phút, sau đó đợi nước nguội và lấy nước này vệ sinh vùng kín sẽ có hiệu quả chữa nấm phụ khoa nhanh chóng.

Phương pháp sử dụng lá trầu điều trị bệnh phụ khoa được xem là có công dụng hỗ trợ, nhờ dược tính thảo dược của lá trầu tiếp xúc và thấm sâu vào vùng kín, qua đó giúp làm sạch âm đạo, khử mùi hôi và khuẩn nấm.

Với cách chữa viêm nhiễm phụ khoa này, người bệnh cần kiên trì thực hiện 2 – 3 lần mỗi tuần để đạt được kết quả điều trị bệnh phụ khoa như mong muốn.

Một số lưu ý khi sử dụng lá trầu không chữa viêm phụ khoa

Áp dụng lá trầu không chữa phụ khoa chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài âm đạo, không thụt rửa sâu bên trong. Bởi cách này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong âm đạo làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Khi đun nước lá trầu không cần rửa ngay, không để qua đêm. 

Rửa nước trầu không khi đã nguội, không rửa nóng bởi da vùng kín là nơi rất nhạy cảm, dễ bỏng và làm tăng khả năng nhiễm bệnh phụ khoa. 

Không lạm dụng nước lá trầu không, mỗi tuần chỉ rửa 2-3 lần tránh trường hợp gây khô vùng kín.

Lá trầu không chữa viêm phụ khoa tuy mang lại kết quả điều trị tích cực nhưng người bệnh cũng cần thận trọng. Bởi việc dùng lá trầu không liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến vùng kín và làm tăng tình trạng viêm. Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa bệnh tiến triển, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.