Đau lưng có thể là do nguyên nhân cơ học, nhưng cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý xương khớp nguy hiểm. Tuỳ thuộc vào nguyên nhân bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc điều trị thích hợp nhất. Vậy bị đau lưng nên uống thuốc gì để giảm đau và chữa bệnh hiệu quả nhất.

Đau lưng do rất nhiều nguyên nhân gây nên, để biết đau lưng uống thuốc gì trước tiên chúng ta tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu để có cách khắc phục hiệu quả.

Giải đáp: bị đau lưng nên uống thuốc gì an toàn và hiệu quả
Bị đau lưng nên uống thuốc gì an toàn và hiệu quả

Nguyên nhân bị đau lưng

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng do căng giãn cơ, dây chằng quá mức do chấn thương, hoạt động quá mạnh. Hoặc do thoát vị đĩa đệm, chứng gù vẹo cột sống, thoái hóa khớp xương, loãng xương…Đây là nguyên nhân chiếm đến 90% của bệnh đau lưng.

Ngoài ra, đau lưng còn là do triệu chứng của tình trạng nhiễm khuẩn, sỏi thận, u xơ tuyến tiền liệt…Tuy nhiên triệu chứng này thường kèm dấu hiệu nhiễm trùng, gầy, sút cân, cơn đau tăng nhanh chóng.

Bị đau lưng nên uống thuốc gì để giảm đau

Thuốc điều trị đau lưng có nhiều loại. Tuỳ thuộc vào nguyên nhân đau lưng. Nhưng nhìn chung, thường có một số loại thuốc sau:

– Một số loại thuốc giảm đau lưng thông thường, được bác sĩ kê như: Efferalgan và Paracetamol.

– Thuốc chống viêm không steroid: Lựa chọn thuốc phụ thuộc vào tình trạng đau. Bao gồm thuốc uống (piroxicam, meloxicam, Celecoxib) và thuốc tiêm (Piroxicam, meloxicam).

– Nhóm thuốc giãn cơ: Đường tiêm (tolperisone) Đường uống (tolperisone hoặc eperisone)

Giải đáp: bị đau lưng nên uống thuốc gì an toàn và hiệu quả

Bệnh nhân cần lưu ý, việc sử dụng các loại thuốc điều trị đau lưng cần cân nhắc, hạn chế thuốc giảm đau. Bởi như vậy, có thể khiến người bệnh lệ thuộc vào thuốc, mà trên thực tế thuốc giảm đau chỉ có công dụng trong thời gian ngắn. Khi bệnh nhân hoạt động mạnh thì cơn đau sẽ xuất hiện. Ngoài ra thuốc có thể kèm theo tác dụng phụ gây hại gan, thận, dạ dày. Do đó, không nên tùy ý sử dụng, chỉ nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc đông y để hỗ trợ điều trị bệnh. Phương pháp này có tính an toàn cao mà không lo gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, do được sử dụng từ các nguyên liệu thiên nhiên. Vì vậy, nên bạn cần phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài để có kết quả tốt nhất.

Việc biết được bị đau lưng uống thuốc gì an toàn và hiệu quả là điều rất quan trọng. Hãy lựa chọn cho mình giải pháp tốt nhất để giải quyết từ căn nguyên, đẩy lùi cơn đau nhức.