Các dấu hiệu cơ thể thay đổi trên cơ thể có thể thay đổi có thể cho biết cơ thể bạn không nhận đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Lúc này việc bổ sung vitamin tổng hợp để cân bằng lại sự thiếu hụt này là rất cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật. Vậy khi nào cơ thể cần bổ sung vitamin tổng hợp. 

Lợi ích khi bổ sung vitamin tổng hợp

– Tăng cường khả năng miễn dịch: Vitamin C là chất chống oxy hóa cực mạnh, để tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin D và E cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch. Những loại Vitamin này giúp giảm các triệu chứng dị ứng.

– Tốt cho tim mạch: Các nghiên cứu chỉ ra rằng Vitamin tổng hợp có thể làm giảm bệnh tim mạch. Vitamin B1, B2, B6, K1, Niacin (B3), CoQ10 và magiê đều có vai trò quan trọng cho sức khỏe tim mạch.

– Hỗ trợ sức khỏe mắt: Vitamin A, C, E, Niacin (B3) và selen giúp hỗ trợ sức khỏe cho mắt. Lutein và Zeaxanthin có khả năng bảo vệ mắt khỏi các sóng ánh sáng có hại. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Vitamin tổng hợp có chứa sự kết hợp của Vitamin, lutein và zeaxanthin làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. 

– Làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể: Khi chúng ta già đi, nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng lên. Đồng thời, cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Các loại Vitamin tổng hợp có thể giúp bạn lúc này.

– Giảm nguy cơ ung thư: Bổ sung vitamin tổng hợp chất lượng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Một nghiên cứu chỉ ra rằng 14.000 nam giới từ 50 tuổi y bổ sung Vitamin tổng hợp hàng ngày giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư.

– Tóc và da khỏe mạnh: Nghiên cứu mới cho thấy Vitamin B3 (Niacin), biotin và Vitamin C giúp mái tóc dày và mượt.

– Cải thiện tâm trạng: Vitamin nhóm B có liên quan đến việc tăng mức năng lượng, giúp bạn có cảm giác hạnh phúc, cũng như giảm căng thẳng và lo lắng. 

Dấu hiệu cơ thể cần bổ sung vitamin tổng hợp

Nếu bạn nằm một trong những trường hợp sau đây nên được bổ sung vitamin tổng hợp theo nhu cầu của cơ thể:

– Rụng tóc

– Chuột rút

– Nổi mụn hoặc phát ban trên mặt

– Thường xuyên tê tay chân

– Mụn trứng cá mọc ở đùi và bàn tay

– Màu vàng trong lòng mắt

– Môi bị nứt nẻ

– Bữa ăn không cân bằng

– Không ngủ đủ

– Đang mang thai hoặc chuẩn bị có thai

– Có vấn đề về sức khỏe hoặc bị ốm

– Bị căng thẳng, bị trầm cảm

– Không dung nạp lactose

– Khi bạn ăn chay

Thời điểm nào bổ sung vitamin tổng hợp tốt nhất

Các chuyên gia khuyến cáo bổ sung Vitamin tổng hợp hàng ngày, liên tục trong thời gian dài giúp hỗ trợ bổ sung thêm một số Vitamin còn thiếu ở trong cơ thể.

Nhưng thời đểm lý tưởng nhất để uống Vitamin tổng hợp là vào bữa sáng. Lúc này Vitamin tổng hợp được hấp thụ vào cơ thể giúp có thêm năng lượng để bắt đầu 1 ngày làm việc, học tập, vui chơi đạt hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất khuyến khích nên dùng Vitamin tổng hợp sau bữa ăn để hấp thụ tốt nhất các Vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Do đôi lúc, Vitamin tổng hợp có thể tác động gây khó chịu cho dạ dày hoặc cảm giác buồn nôn khiến bạn khó chịu. Nên bạn có thể uống các loại Vitamin tổng hợp trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn chứ không nên uống khi đói. Các chất trong thức ăn sẽ làm giảm tác động của các vi chất trong thuốc đến dạ dày của bạn.

Trên đây là những thông tin dấu hiệu cơ thể cần bổ sung vitamin tổng hợp. Cũng như những lưu ý và thời gian vàng giúp bạn bổ sung đúng cách. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.