Nhiều người thắc mắc thường bị đau bụng đi ngoài đổ mồ hội. Tình trạng này kéo dài và tái đi tái lại nhiều lần. Vậy triệu chứng này là bệnh lý gì?

Đau bụng đi ngoài đổ mồ hôi là bệnh gì?

Triệu chứng đau bụng đi ngoài kèm đổ mồ hôi gặp phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên, nếu biểu hiện này kéo dài liên tục nhiều ngày và tái lại liên tục. Thì đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý gây hại tới sức khỏe. Các bệnh lý có thể gặp là:

  • Bệnh về gan mật như viêm xơ gan, viêm túi mật, sỏi thận, ung thư gan,…
  • Bệnh lý về đại tràng: Viêm đại tràng cấp & mãn tính, hội chứng ruột kích thích, túi thừa đại tràng, ung thư đại tràng,…
  • Bệnh đường ruột: Viêm ruột thừa, ung thư đại tràng Sigma, ung thư trực tràng,…

Do đó, khi người bệnh có triệu chứng đau bụng, đi ngoài vã mồ hôi cần đi kiểm tra tiêu hóa ngay để tìm ra nguyên nhân và biện pháp điều trị kịp thời.

đau bụng đi ngoài đổ mồ hôi

Khắc phục đau bụng đi ngoài đổ mồ hôi do bệnh đại tràng 

Ngoài việc đi khám tại trung tâm y tế để phát hiện chính xác ra nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp. Bệnh nhân nên có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện sức khỏe cơ thể thường xuyên bằng những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ yoga,…

Đồng thời, với người bệnh viêm đại tràng hay hội chứng ruột kích thích. Nên kết hợp sử dụng sản phẩm có tác dụng điều hòa hệ tiêu hóa khỏe mạnh, khắc phục triệu chứng và giúp tái tạo phục hồi niêm mạc. 

Theo y học cổ truyền, các thành phần dược liệu như: khổ sâm, chỉ thực, mộc hương là những nguyên liệu chủ chốt giúp hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng hiệu quả. Vấn đề này đã được giới chuyên môn công nhận và đánh giá cao trong hiệu quả chăm sóc bệnh. Nhưng với sự phát triển của y dược học hiện nay, rất nhiều sản phẩm đông y đã được điều chế dưới dạng viên nang, tiện lợi cho người dùng, người dùng không mất thời gian đun sắc tỉ mỉ.

Theo PGS.TS Trần Đình Toán (Viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng) cho biết: “Trên thị trường có rất nhiều nhiều loại sản phẩm điều chế bằng Đông y. Tuy nhiên, viên uống Đại Tràng Trần Quý được chúng tôi đánh giá cao và khuyên người sử dụng nên dùng. Bởi các thành phần từ thảo dược lành tính của sản phẩm rất tốt cho người bị đại tràng.

Viên uống đại tràng Trần Quý – sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng thể Hàn và thể Nhiệt, có tác dụng:

  • Bổ tỳ vị, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm co thắt đại tràng
  • Giảm nhanh các triệu chứng: đau bụng, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu, buồn nôn, chướng hơi,… 
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng.
  • Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp & mãn tính, hội chứng ruột kích thích.