Đau bụng đi ngoài mãi không khỏi là chứng rối loạn tiêu hóa hay có thể là biểu hiện của bệnh lý ảnh hưởng sức khỏe. Người bệnh cần cẩn trọng và phát hiện nguyên nhân sớm nếu mắc phải.

Nguyên nhân đau bụng đi ngoài mãi không khỏi

Triệu chứng đau bụng đi ngoài mãi không khỏi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bao gồm các lý do sau:

đau bụng đi ngoài mãi không khỏi

  • Do dị ứng thực phẩm: Một số người có thể bị dị ứng gluten trong bột mì, lactose trong sữa hoặc tôm, cua, ghẹ,… Khi đó, cần loại bỏ ngay những loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày. Đồng thời cần hạn chế uống bia rượ, cafe, nước có ga,… Đây cũng là một trong số tác nhân khiến triệu chứng đau bụng đi ngoài mãi không khỏi.
  • Do tác dụng phụ khi dùng thuốc: Sử dụng thuốc chứa Magie, thuốc giảm đau, thuốc nhuận tràng,… Dùng nhiều trong thời gian kéo dài, không theo hướng dẫn chỉ định của bác sỹ sẽ gây ảnh hưởng lớn tới đường ruột, gây rối loạn tiêu hóa, mất cân bằng lợi khuẩn. 
  • Bệnh lý hội chứng ruột kích thích: Bệnh có dấu hiệu đi ngoài phân không thành khuôn, phân có thể nát, sền sệt hoặc ra bọt, số lần đi đại tiện nhiều lần trong ngày. Hoặc cứ ăn xong là buồn đi ngoài, chỉ sau khi đi xong mới thấy bụng dễ chịu hơn. Đây là bệnh do thay đổi thói quen ăn uống, sau khi ăn đồ lạ hoặc dùng thuốc điều trị bệnh.
  • Bệnh viêm đại tràng mãn tính: Người bệnh đi ngoài nhiều lần trong ngày, kèm theo cảm giác đau bụng dọc theo khung đại tràng, đau bụng âm ỉ hoặc đau quặn bụng. Đi ngoài lúc táo lúc lỏng, tính chất phân thay đổi, không thành khuôn. Viêm đại tràng mãn tính gây ra do nhiễm khuẩn đường ruột, ngộ độc hóa chất hay do rối loạn thần kinh thực vật, căng thẳng tâm lý.

Giải pháp khắc phục đau bụng đi ngoài mãi không khỏi

Với tình trạng đau bụng đi ngoài mãi không khỏi, người bệnh cần đi khám cụ thể và có biện pháp điều trị phù hợp. Nếu bệnh nhân bị mắc viêm đại tràng co thắt, viêm đại tràng mãn tính,… Khi đó, nên có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học. Đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh từ thảo dược. 

Nghiên cứu nhận thấy các thành phần như khổ sâm, cam thảo, chỉ thực, mộc hương, khương hoàng là 5 loại dược liệu có tác dụng tốt trong vấn đề đẩy lùi bệnh đại tràng.

Theo PGS. TS Trần Đình Toán (Viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng) cho biết viên uống đại tràng Trần Quý là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng lành tính, không gây tác dụng phụ. Qua đánh giá sản phẩm, đã có nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh viêm đại tràng chỉ sau 2-3 tháng sử dụng kiên trì.

Viên uống đại tràng Trần Quý có tác dụng:

  • Phục hồi và tái tạo niêm mạc đại tràng
  • Giảm đau bụng, đi ngoài nhiều lần, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng,…
  • Giảm co thắt đại tràng, rối loạn nhu động ruột
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích
  • An toàn, lành tính, 100% thảo dược tự nhiên không gây tác dụng phụ.

Mỗi ngày sử dụng 2-4 viên, sử dụng liên tục trong 2-3 tháng triệu chứng của bệnh sẽcó khả năng được loại bỏ hoàn toàn.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề đau bụng đi ngoài mãi không khỏi. Hãy liên hệ trực tiếp tới tổng đài 18006294 (miễn cước gọi) để được chuyên gia tư vấn sức khỏe hỗ trợ.