Đại tràng kích thích là bệnh gặp phổ biến ở nhiều người. Mặc dù không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt. Để biết đại tràng kích thích có thể chữa dứt điểm không? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đại tràng kích thích có thể chữa dứt điểm không?

Điều trị viêm đại tràng kích thích là một khó khăn cho cả đông y và tây y. Bệnh rất khó để điều trị dứt điểm, dùng thuốc gì vẫn cứ bị tái đi tái lại. Chủ yếu phương pháp chủ yếu điều trị theo triệu chứng là chính. Người bệnh nên tìm cách sống chung với bệnh bằng cách:

 

  • Dùng thuốc Tây Y

 

Dùng theo thuốc kê đơn từ bác sĩ, không tự ý mua thuốc giảm đau về điều trị. Chủ yếu thường bao gồm thuốc điều hòa nhu động ruột. Nếu đau bụng nhiều thì dùng thuốc giảm co thắt. Nếu tiêu chảy nhiều thì dùng Loperamide, Diased, Lomotil,… Một số loại thuốc an thần, chống trầm cảm cũng có thể chỉ định. Khi dùng cần hết sức lưu ý vì thuốc có thể gây tác dụng phụ không mong muốn và ảnh hưởng sức khỏe nếu dùng kéo dài.

Đại tràng kích thích có thể chữa dứt điểm không?

 

  • Dùng sản phẩm đông y

 

Do vấn đề sử dụng thuốc Tây Y có thể đem lại tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, các sản phẩm đông y hỗ trợ điều trị hội chứng đại tràng kích thích được nhiều người tin dùng hơn cả. Trong đó, viên uống đại tràng Trần Quý là sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng bởi hiệu quả hỗ trợ của sản phẩm. Đồng thời, dạng viên uống này được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng. Thành phần thảo dược tự trong sản phẩm được nghiên cứu từ y học cổ truyền như: đại hoàng, diếp cá, hoài sơn, quyết minh tử, hoàng bá,… Được chứng minh có tác dụng tốt trong bệnh lý viêm đại tràng thể táo bón, hội chứng ruột kích thích.

Viên uống đại tràng Trần Quý là sản phẩm chuyên biệt dành cho bệnh nhân mắc đại tràng thể hàn và thể nhiệt.  Có tác dụng:

  • Cân bằng hệ vi khuẩn có lợi đường ruột, tăng sức đề kháng hệ tiêu hóa
  • Giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như: tiêu chảy, đau bụng đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân sống, rối loạn tiêu hóa,…
  • Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp & mãn tính, viêm đại tràng co thắt,…

Đặc biệt, đại tràng Trần Quý là sản phẩm 100% từ thảo dược, không chứa thuốc tân dược, có thể dùng trong thời gian dài mà không gây tác dụng phụ. Sản phẩm được bộ y tế kiểm chứng chất lượng và cấp phép lưu hành toàn quốc.

Mỗi ngày dùng 2-4 viên tùy tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Để đạt hiệu quả cải thiện bệnh tốt nhất, nên dùng kiên trì liên tục từ 2-3 tháng.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân đại tràng

Người bệnh cần thay đổi lối sống để ngăn ngừa và góp phần làm giảm bệnh như: Tránh suy nghĩ căng thẳng, không làm việc quá sức, tập thể dục thường xuyên, bơi lội, tập đi bộ, thở sâu,… Để tạo một cơ thể khỏe mạnh thích ứng với môi trường bên ngoài.

Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học. Khiêng các chất kích thích chua cay, rượu bia, thức ăn sinh hơi. Kiêng thực phẩm dễ gây rối loạn tiêu hóa như sữa, đồ tanh lạnh, mỡ, trứng,…

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp về bệnh đại tràng. Hãy liên hệ tới tổng đài tư vấn 18006294 (miễn cước gọi) để được chuyên gia sức khỏe giải đáp chi tiết hơn.