Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng được quảng cáo tốt cho bệnh xương khớp. Khiến người tiêu dùng băn khoăn. Không biết có nên dùng thực phẩm chức năng về xương khớp để hỗ trợ điều trị bệnh hay không?

Thực phẩm chức năng về xương khớp có tốt không?

Thực phẩm chức năng chữa xương khớp, tuy không được xếp vào thuốc đặc trị bệnh. Nhưng lại có khả năng hỗ trợ và tăng cường hệ xương khớp chắc khoẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Thực phẩm chức năng chữa xương khớp có nhiều công dụng như:

Có nên dùng thực phẩm chức năng để chữa xương khớp

– Bổ sung chất nhờn cho khớp: Đa số thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh xương khớp có nhiều thành phần có lợi như Collagen tuyp II, MSM (Methylsulfonylmethane), omega -3 và vitamin….Có tác dụng ức chế sản xuất enzyn phá hủy, tăng chất nhờn cho khớp.

– Bổ sung canxi và dưỡng chất cần thiết: Thông thường thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa xương khớp, đều hướng đến mục đích tăng cường sức khoẻ cho hệ xương khớp. Do vậy, các sản phẩm này đều có những thành phần canxi. Và dưỡng chất bổ sung cho xương khớp.

– Hỗ trợ điều trị xương khớp: Các thực phẩm chức năng điều trị xương khớp đều có chứa những dưỡng chất quan trọng. Vừa giúp bổ sung dưỡng chất cho xương khớp.Vừa hỗ trợ khắc phục cải thiện tình trạng sưng, viêm, nóng đỏ.

Như vậy có thể thấy dùng thực phẩm chức năng chữa xương khớp là rất tốt. Giúp việc hỗ trợ điều trị bệnh nhanh và hiệu quả hơn.

Thực phẩm chức năng về xương khớp dùng thế nào cho hiệu quả

Khi dùng thực phẩm chức năng, người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau:

– Tham khảo ý kiến của bác sĩ

Bất cứ một thực phẩm chức năng nào hay dược phẩm nào. Cũng cần có sự tư vấn từ dược sĩ hoặc bác sĩ. Tránh sử dụng không đúng gây phản tác dụng.

– Dùng đúng liều lượng

Dùng đúng liều lượng, không lạm dụng hoặc sử dụng liều lượng quá ít. Như vậy, sẽ không phát huy được tác dụng của sản phẩm.

– Kiên trì trong thời gian dài

Thực phẩm chức năng thường có các thành phần thiên nhiên, không chứa thuốc tân dược. Nên sẽ có tác động từ từ. Vì vậy người dùng không nên nóng vội, kiên trì dùng không được bỏ ngang giữa chừng. Nhất là với những sản phẩm thực phẩm chức năng cho xương khớp.

– Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Đây là việc vô cùng quán trọng. Nhất là khi thị trường có vô số sản phẩm gắn mắc thực phẩm hỗ trợ cho xương khớp. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo mang lại chất lượng tốt nhất. Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả.

Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, với cơ chế khoa học rõ ràng sẽ tác động hiệu quả và trúng đích vào các hệ xương khớp. Giúp chăm sóc và bảo vệ xương khớp toàn diện, hiệu quả từ gốc.

– Kiểm tra hạn sử dụng

Đây là việc cần thiết không chỉ thực phẩm chức năng mà với bất cứ hàng nào cũng vậy. Bởi nếu sản phẩm có tốt thế nào đi chăng nữa. Nhưng hết hạn sử dụng thì coi như không có tác dụng. Thậm chí còn gây ảnh  hưởng không tốt cho sức khoẻ tổng thể.

Thực phẩm chức năng chữa xương khớp là một sản phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng đạt hiệu quả còn phụ thuộc vào dùng đúng cách. Đồng thời kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học hợp lý.

Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời “có nên dùng thực phẩm chức năng về xương khớp hay không”. Hy vọng người bệnh sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp tốt nhất.