Thay cho thuốc tây y, những bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y được nhiều người ưa chuộng. Do tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, từ đó giúp làm giảm các triệu chứng. 

Viêm đại tràng co thắt hay còn có tên gọi khác là hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng. Đây là tình trạng nhu động ruột co bóp thất thường, gây đau bụng dữ dội. Khi sờ dọc theo khung đại tràng có thể thấy cục nổi lên. Nội soi không tìm thấy tổn thương thực thể ở đường ruột, nhưng các triệu chứng vẫn xuất hiện bất thường. Chủ yếu xảy ra tình trạng đau quặn bụng kèm theo hiện tượng rối loạn đại tiện.

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y không lo tái phát

Thay cho thuốc tây y, những bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y được nhiều người ưa chuộng. Do tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, từ đó giúp làm giảm các triệu chứng. Người bệnh có thể tham khảo bài thuốc sau:

Bài thuốc số 1: Củ riềng tính ấm, có tác dụng chống nôn và tăng cường chức năng của tỳ vị. Đây là bài thuốc trị viêm đại tràng co thắt khá hiệu quả.

Nguyên liệu gồm: Riềng khô, Bạch truật, Hoài sơn, Phòng sâm, Đinh lăng mỗi loại 16g; Liên nhục, Cam thảo, Sơn thù, Bạch linh, Trần bì 10g; Ngũ gia bì mỗi loại 12g; Sinh khương 6g, Thảo quả 6g; Táo tàu 4 quả. Đem tất cả các vị thuốc này đem sao vàng lên, sau đó sắc với 800ml nước cho đến khi còn 400ml. Sử dụng uống sau ăn 30 phút.

Bài thuốc số 2: Lá cây mã đề và hoa hòe, đem sao vàng, sau đó tán thành bột mịn. Mỗi lần lấy khoảng 2 thìa cà phê pha với nước ấm, uống ngày 2 lần. Sau đó, thực hiện liên tục trong 2 tuần thì các triệu chứng đại tràng co thắt sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc số 3: Theo y học cổ truyền, cây lược vàng có tác dụng giảm đau, kháng viêm, làm lành vết loét. Do đó, cây lược vàng giúp giảm các cơn đau co  thắt đại tràng rất tốt.

Điều trị đại tràng co thắt bằng lá lược vàng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhai sống lá trước mỗi bữa ăn. Hoặc bạn có thể áp dụng cách làm sau: Đập dập lá và thân cây lược vàng rồi thái thành khúc, phơi 1 nắng. Sau đó, bỏ vào bình thủy tinh, đổ rượu vào ngập lá và ngâm trong 15 ngày. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước khi ăn.

Sản phẩm hỗ trợ chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y

Thay vì sử dụng các phương pháp đông y, lấy nguyên liệu từ thiên nhiên. Ngày nay, với sự kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại, phần đông người bệnh viêm đại tràng co thắt đã tìm đến sản phẩm viên uống đại tràng Trần Quý thay cho các phương thức dân gian.

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y không lo tái phát

Bệnh nhân viêm đại tràng co thắt khi sử dụng viên uống đại tràng Trần Quý sẽ giúp:

  • Hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng: rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khó tiêu,…
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng co thắt.
  • Cải thiện tình trạng sức khỏe và bổ sung sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin về bệnh và sự kết hợp hiện đại của phương pháp điều trị viêm đại tràng co thắt bằng đông y. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp người bệnh vượt qua sự phiền toái của bệnh. Mang lại cuộc sống vui khỏe, thỏa sức ăn uống mà không lo bệnh tái lại nhiều lần.