Xoa bóp chữa đau thần kinh toạ được nhiều người biết đến là giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Tuy nhiên xoa bóp cần đúng cách bệnh mới giảm. Tham khảo những thông tin qua bài viết dưới đây để biết cách thực hiện đúng động tác, giảm đau nhức hiệu quả.

Tác dụng của xoa bóp chữa đau thần kinh toạ

Xoa bóp có thể mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị đau thần kinh toạ bằng cách:

– Xoa bóp giúp nới lỏng các cơ để cải thiện cơn đau và chức năng ở lưng.

– Chữa đau thần kinh toạ bằng xoa bóp bằng cách tác động lên mô mềm, kích thích mạch máu dưới da và các mô sâu hơn. Giúp lưu thông máu, oxy và các chất dinh dưỡng khác. Để thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương.

Cách xoa bóp chữa đau thần kinh tọa cực hay giảm đau nhức

Cách xoa bóp chữa đau thần kinh toạ

Để giảm đau thần kinh toạ nhanh chóng, bạn cần nắm rõ các thao tác xoa bóp cơ bản. Sự tác động lực lên các huyệt không chỉ giảm đau nhức mà còn cải thiện tâm trang, giúp bạn dễ chịu hơn.

Người bệnh có thể tự thực hiện hoặc nhờ người thân hỗ trợ những động tác xoa bóp sau đây:

– Động tác : Xoa vuốt

Động tác xoa vuốt giúp làm nóng các vùng da phải chịu đựng. Lực tác động từ các động tác xoa vuốt giúp người bệnh giảm đau nhức, tê mỏi.

Để thực hiện động tác này, người bệnh cần:

  • Nằm sấp xuống giường. Sau đó, người thực hiện sẽ dùng lòng bàn tay của mình để xoa vuốt đều theo đúng hướng đi của dây thần kinh toạ: Từ vùng thắt lưng trở xuống mông, đùi và cẳng chân.

–  Động tác: Day miết

Động tác day miết giúp cơ cơ được mềm hơn, làm giảm triệu chứng co cứng cơ, giúp giãn cơ, đồng thời giải phóng dây thần kinh toạ khỏi lực chèn ép.

Để thực hiện động tác day miết này, người bệnh thực hiện bằng cách:

  • Tì lòng bàn tay và ngón tay cái tại vị trí bị đau. Day miết khoảng 10-15 giây  rồi dừng lại.
  • Thực hiện động tác day miết dọc theo đường đi của dây thần kinh toạ. Lực ban đầu nhẹ nhàng, sau đó khi cơ thể đã quen thì tăng lực lên để đạt hiệu quả cao hơn.

– Động tác: Lăn

Cách xoa bóp chữa đau thần kinh tọa cực hay giảm đau nhức

Động tác lăn giúp người bệnh giảm nhức mỏi do thần kinh toạ chèn ép.

Cách thực hiện như sau:

  • Nắm bàn tay lại đặt lên vị trí bị đau.
  • Lăn qua lăn lại với lực vừa phải
  • Trong khi lăn, nên đè cổ tay xuống để tăng lực tác động lên vùng đau. Lăn theo từng vùng, mỗi lần 5 lần.

– Động tác: Bóp nắn

Bóp nắm giúp khí huyết được lưu thông tốt hơn, cơn đau nhức, tê mỏi cũng giảm.

Để thực hiện động tác này, người thực hiện cần:

  • Xác định vùng đau.
  • Dùng tay nắn, bóp nhẹ nhàng ở những khối tại vùng thắt lưng, mông, đùi và bắp chân.

Lời khuyên cho cho người bệnh chữa đau thần kinh toạ bằng xoa bóp

– Động tác xoa bóp điều trị đau thần kinh toạ, cần thực hiện nhẹ  nhàng, không nên mạnh quá. Sẽ khiến bệnh nhân bị đau, các cơ bị tổn thương.

– Phương pháp xoa bóp trong chữa đau dây thần kinh toạ được đánh giá là cao và an toàn. Đặc biệt không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến cơ thể và sức khoẻ người bệnh.

– Theo các chuyên gia, xoa bóp chỉ là một phần hỗ trợ điều trị. Giúp người bệnh giảm đau, không có công dụng trong trị bệnh triệt để.

Nên bên cạnh đó ngoài theo phác đồ điều trị của bác sĩ, kết hợp chế độ ăn uống. Người bệnh có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược giúp bồi bổ hệ xương khớp, cải thiện triệu chứng đau. Điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Bách Hoạt Trần Quý.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Bách Hoạt Trần Quý với các thành phần chính chiết xuất từ thiên nhiên như cao dây  gắm, cao dây đau xương, Tang ký sinh, Phòng phong, Thổ phục linh, Đẳng Sâm….Giúp bổ thận, cường kiện gân cốt, xử lý các bệnh viêm khớp, phong thấp, đau nhức xương khớp chân – tay – lưng, đau thần kinh toạ…

Do đó viên xương khớp Bách Hoạt Trần Quý là công thức phù hợp, giúp cải thiện triệu chứng và phòng ngừa đau dây thần kinh toạ tiến triển năng.

Trên đây là những cách xoa bóp chữa đau thần kinh toạ theo y học cổ truyền. Hy vọng bạn áp dụng thành công cho bản thân hoặc người thân trong gia đình, để xua tan cơn đau nhức dai dẳng hàng ngày.