“Cách Chữa” Viêm Đại tràng co thắt hiệu quả an toàn tại nhà

Bệnh đại tràng co thắt  là một bệnh lý đặc biệt của đại tràng, bệnh thường hay gọi là hội chứng ruột kích thích hoặc bệnh đại tràng cơ năng. Với các triệu chứng rối loạn chức năng đại tràng mà không có tổn thương thực thể ở đại tràng như rối loạn của phân, tăng co bóp đại tràng,… Viêm đại tràng co thắt chiếm tỉ lệ cao trong số các bệnh nhân đến khám tại các phòng khám chuyên khoa tiêu hóa.

Nguyên nhân của bệnh viêm đại tràng co thắt

Nguyên nhân gây ra bệnh đại tràng co thắt hiện vẫn chưa thật sự hiểu rõ cơ chế. Một số yếu tố nguy cơ sau thường xuất hiện và có thể gây tác động đến sự xuất hiện của bệnh như:

+ Tăng mẫn cảm ruột:  nguyên nhân do rối loạn về cảm giác của hệ thống thần kinh giữa ruột và não.

+ Bất thường về thụ thể cảm nhận của đại tràng.

+ Trạng thái lo lắng, rối loạn cảm xúc, người khó khăn khi hòa nhập với cộng đồng, stress trong công việc,…

+ Chế độ ăn uống không điều độ, và nhiều thực phẩm khó tiêu hay nhiều dầu mỡ, sử dụng nhiều rượu bia và chất kích thích cũng là yếu tố nguy cơ xuất hiện bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng co thắt

+ Đau bụng không điển hình và không có điểm cố định. Người bệnh thường xuất hiện sau khi ăn, khi ăn thức ăn lạ làm bệnh nhân phải ngừng ăn và muốn đi tiêu. Có cảm giác trướng bụng, đầy hơi,… gây khó chịu.

+ Rối loạn thói quen đi tiêu: Đi ngoài nhiều lần trong ngày hoặc bị táo bón 2 – 3 ngày mới đi tiêu được một lần. Lúc đó người bệnh có sự thay đổi trong thói quen này trong thời gian gần đây. Vừa đi tiêu xong đôi khi còn cảm giác muốn đi tiếp tục.

+ Bệnh điển hình thường không có máu trong phân. Xuất hiện máu trong phân là một dấu hiệu báo động có tổn thương ở ống tiêu hóa khi đó người bệnh cần xem xét kỹ để tìm ra nguyên nhân nguy hiểm trong hệ tiêu hóa.

+ Bệnh ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của người bệnh. Cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, cảm giác chán ăn,  thiếu tinh thần. Dẫn tới các anh hưởng nhiều đến các mối quan hệ xã hội.

Những chú ý quan trọng đối với người bệnh viêm đại tràng

Thay đổi lối sống: Sau đây là một số lời khuyên dành cho bệnh nhân mắc viêm đại tràng co thắt

+ Chế độ sinh hoạt lành mạnh: tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Các bài tập cho cơ thể một khung giờ đi tiêu để tạo thói quen đi tiêu. Đa số các trường hợp người bệnh kiểm soát tốt nhờ một thói quen đi tiêu đúng giờ và đều đặn.

+ Chế độ ăn uống hợp lý: không ăn thức ăn dễ gây tiêu chảy hay đau bụng, thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn sống, sữa,… bổ sung chế độ ăn nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa như trái cây, rau, sản phẩm sữa, bánh mì,…

Trút bỏ gánh nặng viêm đại tràng bằng bài thuốc đông y cổ truyền

Bệnh viêm đại tràng tiềm ẩn có rất nhiều nguy cơ dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vì thế, tìm ra phác đồ điều trị viêm đại tràng dứt điểm ngay từ sớm là điều vô cùng quan trọng và cấp bách. Hiện nay, Đại Tràng Trần Quý đang là giải pháp hàng đầu chữa bệnh hiệu quả và phòng ngừa tái phát.

Hiện nay các phương pháp chỉ dừng lại ở việc giải quyết các triệu chứng gây bệnh như thuốc Giảm đau, giảm co thắt, chống sinh hơi, chống tiêu chảy, an thần, gây ngủ chống táo bón mà không loại trừ triệt để. Điều này khiến bệnh nhân phải dùng nhiều lần, với các thuốc này bởi bệnh thường xuyên tái phát. Với những bệnh nhân phải dùng nhiều loại thuốc quá sẽ dễ bị  phản ứng phụ với nhau. Vì thế người bệnh nên dành những sản phẩm dành riêng cho bệnh như Đại tràng Trần Quý để giảm kích thích lên đại tràng, từ đó giúp giảm các cảm giác stress kích thích gây co thắt đại tràng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *