Mờ mắt là một trong những biến chứng mắt của bệnh tiểu đường. Nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến mù lòa.

Biến chứng mắt của bệnh tiểu đường như thế nào

Bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc đái tháo đường. Đây là những nguyên nhân chính gây nên mù lòa ở bệnh nhân tiểu đường.

1. Bệnh võng mạc tiểu đường 

Biến chứng mắt của bệnh tiểu đường

Bệnh võng mạc tiểu đường thường xảy ra ở những bệnh nhân tiểu đường tuyp 1 và tuyp 2. Có 2 loại bệnh võng mạc tiểu đường, có nguy cơ gây mất thị lực, nếu như không được khắc phục kịp thời:

  • Bệnh võng mạc tiểu đường không tăng sinh: Đây là những mạch máu võng mạc bị tổn hại gây tắc nghẽn hoặc biến dạng. Dẫn đến suy giảm thị lực. Người bệnh không nhìn rõ kèm triệu chứng mờ mắt, nhức hốc mắt. Hoặc xuất hiện những đốm đen lởn vởn như ruồi bay trước mắt.
  • Bệnh võng mạc tăng sinh: Do sự phát triển của các mạch máu bất thường trên bề mặt của võng mạc. Những mạch máu này gây ra tình trạng chảy máu võng mạc. Nguy hiểm hơn là bong và rách võng mạc. Dẫn đến mù lòa.

 

2. Tăng nhãn áp

Khi các chất dịch bên trong mắt được lưu thông, dẫn đến áp lực dư thừa. Và các vấn đề về mắt kèm theo bệnh lý tiểu đường. Gọi là tăng nhãn áp.

Tăng nhãn áp không chỉ làm giảm sút thị lực mà còn có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

3. Đục thuỷ tinh thể

Ở người bệnh tiểu đường bị đục thuỷ tinh thể là do lượng đường huyết tăng cao. Bởi hàm lượng sorbitol dư thừa do glucose chuyển thành. 

Loại đường này tích tụ ở mắt, làm cho dịch protein trong dịch kính bị lắng cặn. Khiến cho người bệnh không nhìn rõ, mắt mờ, với cảm giác như có màn sương mù phía trước. 

Cách phòng ngừa biến chứng mắt của bệnh tiểu đường

Nguy cơ mù lòa do biến chứng tiểu đường ở mắt có thể giảm nếu được phòng ngừa và điều trị sớm. Dưới đây là những cách phòng ngừa biến chứng mắt của bệnh tiểu đường:

Biến chứng mắt của bệnh tiểu đường

– Khám mắt định kỳ 6-12 tháng ngay sau khi được chẩn đoán bệnh tiểu đường. 

– Kiểm soát huyết áp và mỡ máu ổn định. Ngừng hút thuốc và các chất kích thích rượu bia thuốc lá để giảm nguy cơ đục thuỷ tinh thể, bệnh võng mạc và tăng nhãn áp.

– Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, chia nhỏ bữa ăn nhiều lần trong ngày. Cắt giảm tinh bột và tăng cường rau củ quả màu xanh đậm.

– Duy trì thói quen thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao 30 phút mỗi ngày, để nâng cao sức khoẻ.

– Kết hợp dùng thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ. Và dùng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ ổn định đường huyết. Và ngăn ngừa biến chứng mắt của bệnh tiểu đường.

Trong số rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh  nhân tiểu đường. An Đường Vương Trần Quý là một trong những sản phẩm chuyên biệt chiết xuất từ thảo dược dành cho bệnh nhân đái tháo đường.

An Đường Vương Trần Quý – giải pháp ngăn ngừa giảm biến chứng tiểu đường

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Vương Trần Quý có thành phần 100% thảo dược thiên nhiên. Kết hợp từ 9 thảo dược quý được nghiên cứu có công dụng hiệu quả trên bệnh tiểu đường (Cao lá xoài, Cao dây thìa canh, Cao bạch quả, Cao đơn kim, Cao ngũ sắc, Cao bọ mẩy, Cao ngài nhật, Cao võng nem, Cao tàu bay, … ). Có công dụng hỗ trợ hạ đường huyết, giảm biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Tất cả các thành phần của An Đường Vương Trần Quý đều là thảo dược thiên nhiên. Nên hoàn toàn an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ. Giúp hỗ trợ điều trị cho người mắc bệnh hiệu quả cao.

Đặc biệt An Đường Vương Trần Quý  đã được Bộ y tế kiểm định thành phần và công dụng. Cũng như được cấp phép lưu hành toàn quốc. Nên bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Để đảm bảo không còn nỗi lo biến chứng mắt của bệnh tiểu đường. Người bệnh cần có sử dụng đúng liệu pháp, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, vận động thường xuyên. Và hạn chế rượu bia, thuốc lá chất kích thích.