Bệnh gout là gì? có cách nào cải thiện bệnh gout được không? vì thế việc hiểu biết về bệnh để sớm có biện pháp phòng ngừa, điều trị hiệu quả đóng một vai trò vô cùng quan trọng

Bệnh gout là gì? Bệnh gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa nhân purin trong thận, khiến thận không thể lọc axit uric từ trong máu. Axit uric thường vô hại và được hình thành trong cơ thể, sau đó sẽ được đào thải qua nước tiểu và phân. Với người bị bệnh gout, lượng axit uric trong máu được tích tụ qua thời gian. Khi nồng độ này quá cao, những tinh thể nhỏ của axit uric được hình thành. Những tinh thể này tập trung lại thành những hạt ở khớp và gây sưng và đau đớn cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout là chế độ ăn uống nhiều đạm là chủ yếu.

Để điều trị gout cần đào thải axit uric trong máu, cần hạn chế đồ ăn nhiều đạm như hải sản, thịt chó, hạn chế rượu bia, ăn nhiều rau xanh. Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, người bệnh bị gout nhẹ có thể áp dụng mẹo tại nhà như dùng cần tây loại nhỏ ép lấy nước uống vào buổi sáng và tối 1 chén nhỏ. Hoặc mua cao gắm pha loãng uống thay nước lọc giúp kháng viêm, đào thải axit uric trong máu rất tốt. Kết hợp với tập thể dục thường xuyên để cải thiện tình trạng tốt.

ĐĂNG KÝ kênh + GỬI CÂU HỎI để được chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc.

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký nhận tin

Dịch vụ


Copyright © 2021 . All rights reserved

Công ty cổ phần truyền thông MEGA Biz

Số đăng ký kinh doanh:

Người đại diện pháp luật:

km14 Tòa nhà Nam Cường building, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Đặt hàng Đại tràng Trần Quý chính hãng

Họ và tên
Số điện thoại