Bảo bối thiết yếu mùa covit 19 cho bệnh nhân đại tràng

Viêm đại tràng là căn bệnh ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nó không đe dọa đến tính mạng bệnh nhân, nhưng biến chứng của nó thì rất nguy hiểm.

Theo thống kê năm 2015, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc viêm đại tràng mãn tính cao nhất thế giới. Có đến hơn 4 triệu người Việt mắc phải chứng bệnh này và tỷ lệ trên đang có dấu hiệu gia tăng nhanh. Có không ít trường hợp viêm đại tràng kéo dài, dẫn đến loạt biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và tính mạng.

Viêm đại tràng là gì?

Đại tràng là bộ phận nằm cuối cùng của đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Nó đảm nhận chức năng hấp thụ nước từ muối khoáng và thức ăn, kết hợp với sự phân hủy của các vi khuẩn biến bã thức ăn thành phân. Chất thải sẽ được đưa dến trực tràng và bài tiết ra ngoài.

Viêm đại tràng là tình trạng lớp lót bên trong ruột già bị viêm nhiễm. Từ đó, chức năng của đại tràng bị rối loạn.

Viêm đại tràng được chia thành hai dạng:

  • Viêm đại tràng cấp tính: Hình thành do sự nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc ở đường ruột. Bất cứ lứa tuổi nào cũng đều có nguy cơ mắc viêm đại tràng cấp tính
  • Viêm đại tràng mãn tính: Thực chất là những tổn thương, viêm nhiễm khu trú ở niệm mạc đại tràng với các mức độ khác nhau. Đây cũng có thể hiểu là tình trạng viêm đại tràng kéo dài, đã ở mức độ nặng.

Dưới đây là biến chứng của viêm đại tràng mãn tính:

  • Xuất huyết ồ ạt: Biến chứng nảy xảy ra khi lớp niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Nó là hệ quả do lớp lông nhung trong đại tràng bị trơ trụi sau thời gian điều trị bằng nhiều đợt kháng sinh hoặc do sử dụng các chất kích thích như rượu bia, ăn uống không đảm bảo vệ sinh.
  • Thủng đại tràng: Biến chứng này có thể xuất hiện sau các đợt điều trị bằng kháng sinh. Kháng sinh có thể tác động xấu, khiến lợi khuẩn trong đường ruột bị tiêu diệt, lớp lông nhung bị trơ trọi. Từ đó, các vết loét ngày càng ăn sâu và bào mỏng thành đại tràng, lâu ngày dẫn đến tình trạng thủng đại tràng.

  • Giãn đại tràng cấp tính: Một khi đại tràng bị giãn, chức năng và hiệu quả hoạt động của nó sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, gây ra loét và thủng gấp nhiều lần. Biến chứng này thường đi kèm với các dấu hiệu như đau bụng dữ dội, trướng bụng, thậm chí hôn mê. Tỷ lệ tử vong do gặp phải biến chứng này rất cao.
  • Ung thư đại tràng: Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của viêm đại tràng mãn tính. Theo thống kê Bộ Y tế, năm 2015, có khoảng 20% người bệnh viêm đại tràng sẽ tiến triển lên thành ung thư đại tràng.

3 bảo bối cho bệnh nhân Viêm đại tràng thời đại dịch nCoV 2019

Khẩu trang – Nước rửa tay khô – Đại Tràng Trần Quý bộ 3 thiết yếutrong tủ thuốc y tế gia đình cho bệnh nhân viêm đại tràng thời dịch bệnh Covit 19 đang không ngừng bùng phát trên toàn cầu và đang dần trở thành mối lo ngại tới hệ thống Y Tế và nền kinh tế thế giới.

Khẩu trang: Thường được làm từ hai vật liệu chính gồm vải (dệt kim, dệt thoi) và vải không dệt. Trong đó, khẩu trang y tế dùng một lần thường dùng vải không dệt với nguyên liệu chính là polypropylen. Đeo khẩu trang giúp hạn chế lây lan vi rút, do hạn chế dịch hô hấp của người sử dụng văng ra bên ngoài, cũng như hạn chế người sử dụng đưa tay trực tiếp lên miệng.

Nước rửa tay khô: Theo các nghiên cứu virus Corona rất nhanh chết trong các môi trường có nhiệt độ cao và trong những chất sát khuẩn mạnh. Trong nước rửa tay khô chứa các thành phần như tinh dầu, ethanol > 60%… có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn, diệt nấm, phòng bệnh do virus Corona gây ra.

Đại Tràng Trần Quý: Bí quyết hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả, đại tràng trần quý bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền của cụ Trần Quý. Đại tràng trần quý là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam hướng đích chuyên biệt cho 2 thể bệnh đại tràng là “Thể Nhiệt Và Thể Hàn”. Chuyên biệt hóa giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn cũng như hạn chế tái phát bệnh.

(Nguồn suckhoedaitrang.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *